Tin tức - Sự kiện

Đại học TN&MT: “Nhảy Flashmob”, phát động chiến dịch chống rác thải nhựa

13:50, 20/11/2019
Là một hoạt động nổi bật với hơn 600 sinh viên, giáo viên và cán bộ tham gia “nhảy Flashmob” kết hợp phát động chiến dịch giảm rác thải dùng một lần, nhằm tạo ra sân chơi gắn liền với phong trào chống rác thải nhựa đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm

Nhân ngày 20/11, kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam cũng là dịp gắn kết quan hệ thầy trò, gặp mặt và tri ân các cựu nhà giáo đã cống hiến tuổi trẻ cho sự nghiệp trồng người dưới mái trường HUNRE. Hoà chung không khí hân hoan của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trong những ngày qua, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Góp mặt tại chương trình có PGS, TS Hoành Anh Huy, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, PGS,TS, Nhà giáo ưu tú Trần Duy Kiều, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường,TS Nguyễn Bá Dũng, Chủ tịch hội đồng nhà trường và các cán bộ, giảng viên, cùng toàn thể các em học viên, sinh viên nhà trường.

1

PGS.TS Hoàng Anh Huy, Hiệu trưởng nhà trường phát động chiến dịch

Phát biểu tại sự kiện PGS,TS Hoàng Anh Huy, Hiệu trưởng nhà trường có chia sẻ: “số lượng rác thải nhựa, túi nilon thải ra tăng dần theo từng năm, đáng lo ngại là các chất thải nhựa không thể tự phân huỷ sinh học. Việc đốt chát thải nhựa theo cách thủ công sẽ tạo ra cả chất độc Đi-ô-xin, trong khi thói quen thói quen tiêu dùng túi nilon và đồ dùng nhựa một lần xủa người dân ngày càng gia tăng. Đây là thách thức lớn của ngành Tài nguyên môi trường”

2

PGS. TS Hoành Anh Huy, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Nhà giáo ưu tú Trần Duy Kiều, Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng nhà trường, TS Nguyễn Bá Dũng, Chủ tịch hội đồng nhà trường cùng cam kết thực hiện giảng đường xanh

Cùng thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm chung tay bảo vệ môi trường, Ban lãnh đạo nhà trường cùng đại diện các khoa bộ môn cùng lên cam kết tại sân khấu bằng việc dùng bàn tay in màu trên bảng thực hiẹn Giảng đường xanh- nói không với rác thải nhựa một lần

Bên cạnh đó, ông Hoàng Anh Huy cũng đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên cần nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình, cùng hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa bằng những hoạt động thiết thực hàng ngày trong cuộc sống. Và cùng chung tay thực hiện, biến lời nói thành việc làm, để đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm trắng trả lại màu xanh cho môi trường.

3

Hoạt động với tiết mục đặt được thực hiện từ hơn 600 sinh viên, học viên và các thầy cô trong trường tham gia nhảy Flashmob

4

Hoạt động team building “kết sức mạnh – nói thành công”

Nổi bất là hoạt động với tiết mục đặt được thực hiện từ hơn 600 sinh viên, học viên và các thầy cô trong trường tham gia nhảy Flashmob, cùng lễ phát động “nói không với đồ nhựa dùng một lần” hoạt động team building “kết sức mạnh - nói thành công”.

5

Tổ chức sân chơi với nhiều trò chơi đặc sắc nhằm tạo một không khí thoải mái, vui chơi nhân dịp tri ân đến thầy cô

6

Sân chơi nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức sân chơi với nhiều trò chơi đặc sắc nhằm tạo một không khí thoải mái, vui chơi nhân dịp tri ân đến thầy cô. Với tinh thần giao lưu, kết nối, thể hiện được giá trị cốt lõi đoàn kết, sáng tạo, hiệu quả, vì sự nghiệp TNMT.

 

Hoàng Minh - Mai Đan - Nguyễn Trang
Theo: baotainguyenmoitruong.vn