Tin tức - Sự kiện

Điểm tin: Tài nguyên và môi trường tuần 46 (từ ngày 11 đến ngày 15/11 năm 2019)

10:16, 19/11/2019
Ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường các tỉnh, thành phố
Ngày 31/10/2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Bộ chỉ số đánh giá kết quả bảo vệ môi trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Quyết định số 2782/QĐ-BTNMT).
Bộ trưởng Trần Hồng Hà “sốt ruột” với tình trạng ô nhiễm môi trường
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN-MT) Trần Hồng Hà cảnh báo, thực tế ô nhiễm đã vượt sức chịu tải của môi trường, cần có những thay đổi mang tính cách mạng.

Tham vấn Đề cương Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia giai đoạn 2021-2030

Sáng ngày 15/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tham vấn Đánh giá thực hiện Chiến lược Bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và Đề cương Chiến lược giai đoạn 2021-2030. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tham dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Hoàn thiện báo cáo Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050

Chiều ngày 13/11, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Công Thành đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo tình hình xây dựng kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 (Kế hoạch). Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Vụ Pháp chế, Cục Biến đổi khí hậu, các chuyên gia, nhà khoa học về lĩnh vực biến đổi khí hậu.
Góp ý Đề án “Tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia”
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Văn bản số 5904/BTNMT-TCQLĐĐ gửi các Bộ, ngành, địa phương về việc góp ý cho Đề án “Tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia".
Sửa đổi Luật Đất đai, Luật Bảo vệ môi trường: Tập trung vào những vấn đề cốt lõi mà thực tiễn đặt ra
Chiều 11/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến Đại biểu Quốc hội về một số định hướng lớn cần sửa đổi, bổ sung trong dự án Luật Bảo vệ môi trường và Luật Đất đai. Tại Hội thảo, các đại biểu đều thống nhất rằng việc sửa đổi hai bộ luật cần có sự đồng hành của Chính phủ, Quốc hội và các tầng lớp trong xã hội.
Phối hợp đồng bộ nhiều giải pháp “Chống rác thải nhựa”
Sáng 14/11, tại Hà Nội, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm “Chống rác thải nhựa” với khách mời là Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân. Tham gia tọa đàm còn có GS.TS Đặng Thị Kim Chi, Chủ tịch Hội đồng hóa học và kỹ thuật, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam; Bà Trần Thanh Phương, Phó Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings; nhà báo Hoàng Quốc Dũng, Phó Chủ tịch Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam.
Kinh tế tuần hoàn giúp Việt Nam phát triển bền vững
Sáng 12/11, Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn ít phát thải khí carbon tại Việt Nam – từ kinh nghiệm của Thụy Điển”.
Chất lượng không khí tại Hà Nội từ ngày 05-12.11.2019
Trong khoảng thời gian từ 05-12/11/2019, chất lượng không khí tại Hà Nội lại diễn biến theo chiều hướng xấu. Đặc biệt, trong ngày 12/11 đã ghi nhận chỉ số chất lượng không khí AQI giờ vượt ngưỡng 300 (mức nguy hại).
Hà Nội chìm trong màn ‘‘sương đục’’: Bộ TN-MT ra cảnh báo ở mức cao
Nhiều khu vực ở nội thành Hà Nội có chất lượng không khí ở mức không tốt cho sức khỏe. Theo giới chuyên gia, đây là hiện tượng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở Hà Nội.
Những bạn trẻ “truyền lửa” chống rác thải nhựa
Bên cạnh các hoạt động tình nguyện làm sạch biển, thu gom rác trên bán đảo Sơn Trà hay phục hồi và nuôi dưỡng các rạn san hô… của các bạn trẻ Đà Nẵng, thì nay với với mục tiêu giảm thiểu rác thải nhựa cho thành phố, nhóm bạn Nguyễn Lưu Ngọc Hân (Leader), Nguyễn Đỗ Nhật Minh, Trần Thị Bảo Ngân đã tình nguyện đi vận động các quán caphe thay thế ống hút nhựa bằng các loại ống hút thân thiện với môi trường.
Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường