Tin mới

BỘ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI KHÔNG THUỐC LÁ 31/5, TUẦN LỄ QUỐC GIA KHÔNG THUỐC LÁ (25-31/5/2024)

15:23, 31/05/2024

Ngày 27/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 3328/BTNMT-TCCB về việc tổ chức về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2024.

Năm 2024, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn thông điệp "Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá" làm chủ đề cho Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5.

Để hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2024 và thực hiện thắng lợi kế hoạch phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2023-2024, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các đơn vị trực thuộc bộ thực hiện triển khai các nội dung:

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ tiếp tục tăng cường chỉ đạo quán triệt, phổ biến và thực thi nghiêm quy định của Luật Phòng chống thuốc lá (PCTL), Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 47/CĐ-TTg ngày 13/5/2024 về việc tăng cường quản lý thuộc lá điện tử, thuốc lá nung nóng; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác PCTL tại các đơn vị trực thuộc. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2024, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5 như lễ mít tinh hưởng ứng, hội thảo chuyên đề về chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng mô hình “môi trường không khói thuốc”. Treo băng rôn, khẩu hiệu và các hình thức tuyên truyền phù hợp khác tại cơ quan, đơn vị tập trung vào chủ đề: “Bảo vệ trẻ em trước những tác động của ngành công nghiệp thuốc lá”.

Báo Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5 của Bộ đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Các đơn vị có chức năng báo chí, tuyên truyền (như: Tạp chí Tài nguyên và Môi trường, Cổng thông tin điện tử Bộ, các Tạp chí chuyên ngành) tăng cường xây dựng các chuyên mục, chuyên đề, bài viết có nội dung tuyên truyền về PCTH thuốc lá.

Ngày Thế giới không thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá cũng là dịp để khẳng định sự quyết tâm, đồng lòng của toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng chung tay hành động vì một môi trường sống và làm việc trong lành và an toàn, không còn khói thuốc.

Chi tiết Công văn tại đây

Thực hiện: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường


Ý kiến bạn đọc