Tin mới

Hình ảnh và phát ngôn ấn tượng tại Diễn đàn kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023

09:01, 17/11/2023

Diễn đàn là cơ hội để trao đổi và thảo luận cách tiếp cận phù hợp và cơ chế tài chính để thúc đẩy kinh tế tuần hoàn tại các ngành/lĩnh vực từ trung ương đến địa phương nhằm đảm bảo thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam về biến đổi khí hậu, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học, giảm ô nhiễm môi trường...

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chụp ảnh cùng các đại biểu tham dự Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023

Ngày 16/11, Diễn đàn kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023 với chủ đề: “Phát triển Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam” được Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tại Diễn đàn, trong phiên toàn thể diễn ra vào buổi sáng ngày 16/11/2023, các nhà lãnh đạo, đối tác trong nước và quốc tế thảo luận về Dự thảo Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện kinh tế tuần hoàn và lộ trình triển khai.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng: "Để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế tuần hoàn, đồng thời hướng tới mức phát thải ròng bằng 0, chúng ta cần phát huy nội lực cùng với việc hợp tác chặt chẽ với các Chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ... Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và đề xuất khuyến nghị cho Việt Nam để thúc đẩy chuyển đổi sang kinh tế tuần hoàn để thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững, ứng phó với các vấn đề biến đổi khí hậu." 
Ông Đặng Quốc Khánh, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi trường cho rằng: "Trong chặng đường phát triển tiếp theo của Việt Nam, định hướng kinh tế tuần hoànsẽ đem lại nhiều cơ hội và triển vọng tốt đẹp, đồng thời cũng nảy sinh nhiều khó khăn, phức tạp, thách thức. Tôi mong rằng các quý vị sẽ tiếp tục có những đóng góp to lớn thúc đẩy quá trình chuyển dịch sang nền kinh tế tuần hoàn hiệu quả trong mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội tại Việt Nam". 
Diễn đàn ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp để phát triển kinh tế tuần hoàn của các chuyên gia kinh tế, môi trường các doanh nghiệp Việt Nam, và các đối tác phát triển và Mạng lưới các doanh nghiệp Thái Lan...
Tại sự kiện năm nay, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy được Ban tổ chức lựa chọn là đơn vị bảo trợ truyền thông cho Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn 2023. 
Các bài viết chuyên sâu về kinh tế tuần hoàn được phản ánh đầy đủ, đa chiều trong số ra mới nhất của Tạp chí Kinh tế Việt Nam phát hành ngày 13/11/2023. Nhiều đại biểu đánh giá cao những thông tin mà Tạp chí Kinh tế Việt Nam đã đăng tải. 
Từ trái sang phải: Tiến sĩ Chử Văn Lâm, Tổng biên Tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã giới thiệu với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà (người thứ 2) và Bộ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Đặng Quốc Khánh (người thứ 3) về chiến lược hoạt động của Tạp chí Kinh tế Việt Nam trong nhiều năm qua nhằm thúc đẩy kinh tế tuần hoàn của Việt Nam.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đã dành nhiều thời gian thăm quan các gian trưng bày, giới thiệu của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước. Trong khuôn khổ Diễn đàn có 20 gian hàng triển lãm, trình diễn các mô hình, giải thúc đẩy kinh tế tuần hoàn nhằm hướng tới bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Theo vneconomy.vn


Ý kiến bạn đọc