global banners

Trao tặng quà Tết cho các thương bệnh binh ở Hà Nam

Thứ ba - 25/01/2022 20:22
Chiều 25/1, đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, cùng tham dự có đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam.
Đồng chí Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, tặng quà thương bệnh binh Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022


Phát biểu tại buổi tặng quà, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, dù tỷ lệ thương tật nặng, với nhiều vết thương bệnh lý đặc biệt và thường xuyên tái phát, cùng với cuộc sống dù còn khó khăn, nhưng các bác, các anh, các chị bằng nghị lực, ý chí đã chiến đấu và chiến thắng bệnh tật, có cuộc sống ổn định và đã trở thành những tấm gương để lớp trẻ tự hào, học tập và noi theo.

Trong những năm qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có nhiều hoạt động tri ân các gia đình Liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên cả nước.

Tuy nhiên, chúng tôi thấy so với những hy sinh mất mát lớn lao của các liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình người có công, có làm nhiều hơn nữa vẫn là chưa đủ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chia sẻ.

Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ gắng sức làm tốt hơn nữa công tác đền ơn, đáp nghĩa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để đáp lại sự hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đi trước, trong đó có các bác, các anh, các chị thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng - người đứng đầu Bộ Tài nguyên và Môi trường nói.

Theo Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng cho biết: Trung tâm được thành lập từ tháng 3/1976, với nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng điều trị, phục hồi chức năng cho thương binh, bệnh binh nặng (mất sức lao động từ 81% trở lên) và một số đối tượng khác có hoàn cảnh đặc biệt, bị bệnh tâm thần mãn tính.

Hiện Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị cho 113 đối tượng của 20 tỉnh, thành phố từ Quảng Ngãi trở ra, gồm 77 thương binh, bệnh binh nặng, mất sức từ 81% trở lên; 36 đối tượng là hưu trí, viên chức mất sức, thân nhân Người có công.

Các chế độ của thương bệnh binh được bảo đảm đầy đủ theo quy định của Nhà nước như: Thương binh có tỷ lệ thương tật 81% đặc biệt được hưởng trợ cấp, phụ cấp 6.184.000 đồng/tháng; bệnh binh tỷ lệ mất sức 81% đặc biệt được trợ cấp, phụ cấp 5.636.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, ngoài trợ cấp ưu đãi của Đảng, Nhà nước, không có khoảng thu nhập nào khác, nên đời sống của các đồng chí thương bệnh binh còn gặp nhiều khó khăn.

Đáng mừng, mọi chế độ của thương bệnh binh đều có sự giám sát của Hội đồng Thương bệnh binh. Qua đó, các đồng chí thương bệnh binh yên tâm điều trị, điều dưỡng, được gia đình tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của đơn vị.

Dịp này, thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao tặng Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, với số tiền 150 triệu đồng và nhiều phần quà có giá trị khác. Đây là những món quà do cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng đóng góp.

Theo Báo Nhân dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây