global banners

NESTLE MILO đồng hành cùng Seagames xanh 2022

Thứ hai - 16/05/2022 22:01
Thể thao và ô nhiễm nhựa có sự liên hệ mật thiết hơn chúng ta thường nghĩ. Tại bất kỳ địa điểm tổ chức sự kiện thể thao nào, đều có sự hiện diện của nhựa và rác nhựa. Nếu chúng ta không hành động để bảo vệ môi trường, thể thao sẽ không thể phát triển bền vững.
Nhựa là một loại vật liệu hữu ích, đã đóng góp rất nhiều trong việc cải thiện và thay đổi nhiều lĩnh vực, mang đến sự tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nhựa cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và hệ lụy nặng nề cho môi trường và sức khỏe khi không được sử dụng đúng cách và xử lý hiệu quả ở cuối vòng đời, vốn là thành tố và nguyên nhân của ô nhiễm rác thải nhựa.
sdfds
Đổi rác lấy quà tặng
Tham gia vào làn sóng giảm nhựa ngày một lớn mạnh, Việt Nam và các nước ASEAN đã có các cam kết về bảo vệ môi trường, hành động giảm thiểu chất thải nhựa, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chính vì thế, tại sự kiện Đại hội Thể thao khu vực Đông Nam Á SEA Games 31 lần này, đây có thể xem là cơ hội của sự kết nối, giao lưu, hợp tác giữa các nước, quảng bá hình ảnh nước chủ nhà phát triển, thân thiện và triển khai nhiều hoạt động bảo vệ với môi trường. Chính vì thế những giải pháp sáng tạo, chiến lược đột phá nhằm giảm thiểu rác thải nhựa trong các ngành sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại đây. Đây sẽ là kỳ Đại hội Xanh (SEA Games Xanh) tiên phong đầu tiên trong khu vực của nước chủ nhà, với nhiều các hoạt động ý nghĩa, thiết lực, góp phần lan toả những thông điệp bảo vệ môi trường, khuyến khích người dân, cộng đồng thay đổi nhận thức, tư duy và hành động, giúp giảm nhẹ tác động nhựa với hành tinh của chúng ta, đóng góp vào việc thích ứng và giảm nhẹ biến đổi khí hậu tại khu vực và toàn cầu, đảm bảo sự phát triển bền vững.
éafa
Ông Vũ Minh Lý, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ TNMT và các đại biểu, tỉnh nguyện viên triển khai “SEA Games 31 nói không với rác thải nhựa”.

Giảm rác thải nhựa, đặc biệt là rác thải nhựa dùng một lần là một hành trình đầy thách thức với bất cứ quốc gia nào và cần đến nỗ lực chung tay của các cơ quan chính phủ, các doanh nghiệp và cả người tiêu dùng. Nestlé MILO là một trong những doanh nghiệp đang đi từng bước nhỏ nhưng đầy vững chắc trong một lộ trình lớn, trong đó có những hành động thiết thực đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường định hướng thói quen tiêu dùng xanh, xây dựng ý thức hạn chế đồ nhựa sử dụng một lần, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Kiên định với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về tiêu dùng xanh, Nestle MILO cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tích cực tham gia vào các hoạt động bảo vệ môi trường, trong đó có hoạt động “SEA Games 31 nói không với rác thải nhựa”.
 
Tại khuôn khổ SEA Games, các trạm tái chế được sản xuất từ vỏ hộp sữa được lắp đặt tại các sân vận động lớn của Đại hội Thể thao Đông Nam Á, khuyến khích các vận động viên, cổ động viên đổi rác nhựa lấy những phần qua thân thiện với môi trường. Cổng chào “SEA Games 31 nói không với rác thải nhựa” do Nestlé MILO thực hiện đã có mặt tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình tại ngày 12.5 khi SEA Games chính thức khai mạc và ngày 23.5 tại Cung Điền kinh trong nhà Hà Nội vào buổi Lễ bế mạc SEA Games 31.
23
Khu vực trưng bày các sản phẩm tái chế từ vỏ hộp sửa milo và đổi rác lấy quà tặng
Đặc biệt, hoạt động “Đổi rác lấy quà” cũng được tổ chức tại các sân vận động, khu vực thi đấu. Theo đó, các cổ động viên thu gom nhặt rác sẽ được trao tặng các sản phẩm được thiết kế và sản xuất từ nhiều vật liệu tái chế như từ kim loại, vỏ lon nhôm, vải đã qua sử dụng, gỗ… và các quà tặng, biểu trưng khác nhằm nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc tái chế đối với bảo vệ môi trường. Cụ thể một số quà tặng thân thiện với môi trường như: cây xanh nhỏ, bình đựng nước, sổ tay, móc chìa khóa, giỏ túi xách, huy chương tái chế,... Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trưng bày triển lãm tranh ảnh hòa hợp cùng thiên nhiên với mong muốn người xem có những góc nhìn, suy nghĩ và tự mỗi cá nhân cần thiết phải hành động, cùng chung tay hướng về tương lai xanh.
adgfasd
Các tình nguyện viên tham gia thu gom rác thải tại Seagames 31

Song song với các hoạt động tại chiến dịch SEA Games Xanh, Nestlé MILO cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai Cuộc thi sáng tạo về môi trường “Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh” thuộc khuôn khổ chương trình “Tháng nói không với ống hút nhựa dùng một lần” nhằm khơi dậy tính sáng tạo của học sinh thông qua giáo dục về môi trường. Qua đó, từng bước định hướng thói quen tiêu dùng xanh tại các trường học, xây dựng ý thức hạn chế đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường.

fsgf
Thăm quan Triển lãm ảnh


Trong tương lai, Nestlé MILO sẽ cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động và triển khai thêm những chiến dịch cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện các mục tiêu giảm ô nhiễm, khuyến khích sống xanh.

Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây