global banners

LỄ KÝ KẾT VÀ CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH PANASONIC CHUNG SỨC HƯỞNG ỨNG “TRỒNG 1 TỈ CÂY XANH – VÌ MỘT VIỆT NAM XANH ”

Thứ năm - 20/10/2022 05:06
Ngày 20 tháng 10 năm 2022, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Công ty TNHH Panasonic Việt Nam tổ chức Lễ ký kết và Công bố chương trình Panasonic chung sức hưởng ứng “ Trồng 1 tỉ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”
Tham dự chương trình có Ông Võ Tuấn Nhân – Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường; cùng Đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám Đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường; Ông Murakami Yusuke - Giám đốc điều hành của Panasonic Air-Conditioning Việt Nam.
sdvds
Toàn cảnh Lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết và Công bố chương trình, Ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chia sẻ: Việc chung sức hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh được xây dựng và triển khai thực hiện mang đến cho cộng đồng nhận thức và sự lan tỏa về vấn đề bảo vệ môi trường, giảm biến đổi khí hậu đến với mọi miền của tổ quốc Việt Nam; đây là một việc làm hết sc ý nghĩa và cần thiết góp phần nhỏ bé của Panasonic Việt Nam cùng chung tay đóng góp vì sự phát triển bền vững của đất nước.
Picture3fbhf
Ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Phát biểu tại lễ ký kết và Công bố chương trình.
Thứ trưởng cũng nhấn mạnh: Cần đặt yêu cầu về phòng, chống thiên tai, ứng phó với BĐKH, quản lý tài nguyên và BVMT ở vị trí trung tâm của các quyết định phát triển; môi trường không chỉ là không gian sinh tồn của con người, mà còn là điều kiện, nền tảng, yếu tố tiên quyết cho phát triển KT-XH bền vững. Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế; thực hiện sàng lọc, lựa chọn đầu tư phát triển dựa trên các tiêu chí về môi trường. Bảo đảm hài hòa lợi ích, tạo động lực khuyến khích các bên liên quan tích cực tham gia công tác ứng phó với BĐKH, quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên và BVMT”.
        Hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã và đang tích cực triển khai thực hiện Đề án trồng mới 1 tỷ cây xanh với mục tiêu cao nhất là bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng tránh thiên tai, hướng đến phát triển bền vững. Các cây xanh được trồng dựa trên các căn cứ khoa học cụ thể, phù hợp với đặc điểm hệ sinh thái, bảo vệ tính đa dạng sinh học, theo quy trình đầy đủ chăm sóc, theo dõi, quản lý tại từng địa phương.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao sự hưởng ứng và chung tay từ Công ty TNHH Panasonic Việt Nam trong việc chung sức trồng rừng với quy mô rộng toàn quốc. Đặc biệt, Bộ đánh giá cao những mục tiêu, tiêu chí trong chương trình của Công ty TNHH Panasonic Việt Nam trong việc lan toả, góp phần thúc đẩy các hoạt động bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu .
Picture4sgs
Đại diện Panasonic tặng hoa cho Trung tâm Truyền thông TN&MT
Lễ ký kết Chương trình Panasonic  chung sức hưởng ứng “ Trồng 1 tỉ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” được Panasonic Việt Nam và Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phối hợp triển khai thực hiện trong năm 2022- 2023. Chương trình hướng đến công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu bằng việc trồng hàng trăm nghìn cây xanh trên quy mô toàn quốc tập trung vào các Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia tại 3 miền Bắc, Trung, Nam với các loại cây được lựa chọn với tiêu chí tối ưu hóa hấp thụ lượng CO2, góp phần phủ xanh các khu vực đồi núi trọc và đóng góp cho đời sống của người dân địa phương. Với thông điệp “sống khỏe, góp xanh cùng Panasonic” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường, giảm biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26, Thủ tướng Chính Phủ đã đưa ra cam kết đưa mức phát thải ròng về “0’ vào năm 2050 cùng với việc tham gia nhiều sáng kiến, đã thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế trong nỗ lực ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.
adfd
 Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân trao Biểu trưng của Bộ TN&MT cho Lãnh đạo Công ty TNHH Panasonic Việt Nam
 
dfd
Lễ ký kết Chương trình Panasonic  chung sức hưởng ứng “ Trồng 1 tỉ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh”
 
Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên phát đi những tín hiệu tích cực về cơ hội đồng hành, liên kết giữa các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp trong thiết lập định hướng phát triển bền vững, xây dựng các giải pháp và hành động để đảm bảo các vấn đề về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Đây là những ưu tiên chiến lược trong các lĩnh vực kinh doanh của Doanh nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả chiến lược xanh ở Việt Nam cũng như các cam kết quốc tế mà Việt Nam ký kết. Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt đánh dấu hành trình 50 thiết lập quan hệ hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.
sgsd
Các đại biểu tham dự Lễ ký kết chụp ảnh lưu niệm.
 
Thực hiện: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây