global banners

Hội chợ các sản phẩm đồ chơi tái chế từ nhựa: "Dự án nhỏ ý nghĩa lớn"

Chủ nhật - 28/07/2019 01:04
8h30' ngày 28-7-2019, tại Sảnh A-B, Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam đã diễn ra hội chợ trao đổi và mua bán các sản phẩm tái chế từ nhựa bỏ đi. Hoạt động này là 1 trong những hoạt động của dự án “The Plastic Hero”.

1
Ông Vũ Minh Lý, phó giám đốc Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường phát biểu tại hội chợ
Đến tham dự có các ông Vũ Minh Lý, phó giám đốc Trung tâm truyền thông tài nguyên và môi trường, Bà  Dương Thị Kim Xuyến, phó Cục trưởng Cục bảo vệ môi trường miền Bắc, thầy Nguyễn Xuân Quang, chủ nhiệm lớp chuyên lý 1 THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam, các đơn vị tài trợ dự án, tình nguyện viên của dự án.

2
Bà  Dương Thị Kim Xuyến,  phó Cục trưởng Cc bảo vệ môi trường miền Bắc tham gia nói chuyện tại hội chợ
Dự án “The Plastic Hero” – một dự án về bảo vệ môi trường, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến rác thải nhựa do nhóm học sinh lớp Lý 1 khóa 1720 trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam được thành lập vào tháng 4 năm 2019 với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ về các vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến rác thải nhựa, tạo nguồn động lực cho các bậc phụ huynh khuyến khích con em họ về trách nhiệm bảo vệ môi trường.

 Lễ khai mạc hội chợ
Các hoạt động chính trong hội chợ gồm có:
  • Lớp học hướng dẫn trẻ em làm đồ tái chế: Tại đây các em sẽ được dạy cách tái chế các vật liệu, các đồ dùng nhựa bỏ đi thành các sản phẩm hữu dụng trong đời sống thường ngày, qua đó nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường trong các em cũng như cải thiện những kĩ năng chuyên môn. Các sản phẩm được chính tay các em làm sẽ được mang về giúp ích cho các em hoặc sẽ được bán trong gian hàng sản phẩm thân thiện môi trường với mục đích từ thiện!
  • Khu trao đổi/mua bán các sản phẩm tái chế do ban tổ chức và tình nguyên viên chuẩn bị (ở đây, mọi người có thể đổi sách truyện cũ để lấy các sản phẩm handmade hoặc mua trực tiếp bằng tiền)
  • Gian hàng bán các sản phẩm thân thiện với môi trường. Bao gồm ống hút tre và túi vải tự thiết kế.
5
Dương Thị Kim Xuyến trả lời phỏng vấn
Toàn bộ kinh phí thu được tại dự án sẽ dùng vào các mục đích từ thiện xã hội như: tặng quà cho các công nhân vệ sinh môi trường, người vô gia cư…
Cùng đồng hành với dự án “The Plastic Hero” có các tình nguyện viên từ nhiều lứa tuổi của các trường THCS, THPT, đại học từ nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Đặc biệt, dự án còn nhận được sự quan tâm động viên, hỗ trợ về mặt chuyên môn từ Tổng cục Môi trường và nhận được thư ngỏ của Lãnh đạo Tổng cục Môi trường chúc dự án ngày càng phát triển, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.
Một số sản phẩm tái chế tại hội chợ

7


8


9


10


11

12
 Và các em tham gia làm sản phẩm từ rác thải nhựa

13


14


16
 
   
Trung tâm Truyền thông TN&MT
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây