Bộ TN&MT tháo gỡ vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Thứ ba - 04/08/2020 03:04
Ngày 4/8/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Nghệ An về một số vướng mắc trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.

Tham dự cuộc họp, về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh, lãnh đạo Sở TN&MT, các Sở, Ban, ngành và huyện liên quan.

11 9

Thứ trưởng Lê Minh Ngân phát biểu tại buổi làm việc


Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh cho biết, trong thời gian qua, tỉnh đã luôn coi trọng, đẩy mạnh, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực về tài nguyên và môi trường và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện tỉnh đang gặp một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ về đất đai như: trong việc giải quyết bồi thường, giải phóng mặt bằng, việc xác định giá đất, diện tích đất ở trong hạn mức…

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An báo cáo những vướng mắc cụ thể trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ đã hướng dẫn, trả lời các nội dung liên quan đến công tác quản lý tài nguyên và môi trường của tỉnh theo quy định của pháp luật đất đai và các pháp luật liên quan.

2

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Minh Ngân khẳng định: Bộ TN&MT luôn sẵn sàng hỗ trợ, cùng các địa phương tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường trên tinh thần đảm bảo quy định của pháp luật, giúp các địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Thứ trưởng ghi nhận ý kiến trả lời những vướng mắc của tỉnh Nghệ An của các đơn vị trực thuộc, đồng thời đề nghị các đơn vị tăng cường trao đổi, hướng dẫn các địa phương để nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai tại địa phương.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh cảm ơn sự giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn của Bộ TN&MT trong lĩnh vực đất đai, nhất là các ý kiến hướng dẫn trong cuộc họp này.

3

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nghệ An Lê Hồng Vinh phát biểu tại buổi làm việc 

Phó Chủ tịch mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của Bộ Tài nguyên và Môi trường để tỉnh làm tốt công tác quản lý tài nguyên và môi trường, góp phần thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Nguồn Báo TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây