global banners

Bộ Tài nguyên và Môi trường quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai - 31/05/2021 22:58

Ngày 27/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2884/BTNMT-VP yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ khẩn trương quán triệt tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đẩy mạnh, quyết liệt hơn nữa trong việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19

Toàn văn Công văn số 2884/BTNMT-VP 

Tại Công văn số 2884/BTNMT-VP Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ triển khai thực hiện các nội dung sau đây:

1. Tăng cường phổ biến, quán triệt tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ và của chính quyền địa phương đã ban hành trong thời gian qua. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với dịch bệnh; phải quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc”, xem công tác phòng, chống dịch là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của cơ quan, đơn vị.

2. Chỉ đạo toàn thể công chức, viên chức, người lao động thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông báo của Bộ Y tế và lịch trình di chuyển của các ca nhiễm COVID-19 đã được công bố để tự giác thực hiện ngay các biện pháp khai báo, cách ly, giãn cách phù hợp, không để dịch lây lan trong cộng đồng. Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội phải thực hiện khai báo y tế theo yêu cầu tại Công điện khẩn số 11/CĐ-UBND ngày 24/5/2021 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội.

3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị; quán triệt công chức, viên chức, người lao động có trách nhiệm tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước về phát ngôn và cung cấp thông tin; không lan truyền thông tin không rõ nguồn gốc hoặc chưa được cơ quan chức năng kiểm chứng; kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

4. Bố trí 50% công chức, viên chức, người lao động luân phiên làm việc online tại nhà; đối với phòng làm việc có từ 02 người trở lên phải bố trí đảm bảo khoảng cách tối thiểu 02m giữa các vị trí làm việc, hạn chế đi lại trao đổi giữa các đơn vị, các phòng làm việc tại cơ quan; thực hiện nhiệm vụ báo cáo sức khỏe và tình hình đơn vị về Tổ thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của Bộ. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm phân công nhiệm vụ cho công chức, viên chức, người lao động làm việc online đảm bảo thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị theo đúng kế hoạch, đồng thời quản lý công chức, viên chức, người lao động theo quy định.

Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên, môi trường đảm bảo các điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin để đảm bảo các hoạt động chỉ đạo điều hành của Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ diễn ra thông suốt trong mọi tình huống.

5. Chủ động và có kế hoạch về nhân lực, trang thiết bị, vật tư y tế; khẩn trương rà soát, cập nhật các phương án phòng, chống dịch bệnh phù hợp trong tình hình mới, bảo đảm sẵn sàng ứng phó đối với diễn biến xấu của dịch bệnh trên diện rộng.

6. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có nhà ở nằm trong khu vực khoanh vùng dịch hoặc có tiếp xúc với các nguồn lây bệnh thuộc diện F1, F2, F3 chấp hành nghiêm các yêu cầu, chỉ định của chính quyền địa phương, cơ quan y tế nơi cư trú và chủ động báo cáo với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, chủ động thực hiện các biện pháp tự giãn cách, cách ly; thường xuyên báo cáo tình hình với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải chủ động chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Công văn số 2663/BTNMT-VP ngày 18/5/2021 của Bộ, báo cáo ngay về Tổ thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ.

7. Công chức, viên chức, người lao động khi có các triệu chứng như: đau nhức đầu, khó chịu, sốt cao, đau họng, viêm phổi, chảy nước mũi, ho, khó thở, đau mỏi cơ,... tuyệt đối không đến cơ quan, khẩn trương thông báo và thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương nơi cư trú. Trường hợp có các triệu chứng nêu trên khi làm việc tại cơ quan phải báo cáo ngay với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, không di chuyển ra khỏi phòng; Thủ trưởng cơ quan, đơn vị có trách nhiệm thông báo ngay với y tế cơ quan, cơ quan y tế của địa phương và Tổ thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ xử lý kịp thời.

8. Lãnh đạo Bộ tuyên dương Văn phòng Bộ đã kịp thời tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch trong vụ việc nghi ngờ có dấu hiệu nhiễm covid-19 ngày 24/5/2021 vừa qua. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị chủ động, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh.   Trướ c mắt, các cán bộ, công chức, người lao động có tiếp xúc gần với ca nghi ngờ có dấu hiệu nhiễm Covid-19 ở Tổng cục Quản lý đất đai, Vụ Khoa học và Công nghệ được bố trí làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh và thường xuyên theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 24/5/2021); kịp thời báo cáo cơ quan y tế địa phương và thủ trưởng cơ quan, đơn vị phụ trách trực tiếp nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Riêng đối với trường hợp nghi ngờ có dấu hiệu nhiễm Covid-19 phải thực hiện nghiêm các yêu cầu của cơ quan y tế và báo cáo thường xuyên về tình trạng sức khỏe của mình cho Thủ trưởng đơn vị và Tổ thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ.

9. Văn phòng Bộ phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường nghiên cứu xây dựng và hướng dẫn các đơn vị thực hiện biểu mẫu báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh để áp dụng thống nhất trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ. Hoàn thiện kịch bản phòng, chống dịch an toàn tại trụ sở số 10 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội đúng theo các quy định và Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 10/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ; cập nhật thêm thông tin về tình hình dịch bệnh hiện nay để khi có vụ việc xảy ra thì kích hoạt nhanh chóng phương án xử lý phù hợp, đảm bảo công tác chỉ đạo, điều hành hiệu quả hơn.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng và trước pháp luật trong việc chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịc h COVID-19 tại cơ quan, đơn vị và chịu trách nhiệm về việc cán bộ, nhân viên của đơn vị mình lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch tại công sở.

Bộ Tài nguyên và Mô i trường yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị nghiêm túc, quyết liệt thực hiện. Toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ đoàn kết, thống nhất, tin tưởng thực hiện, không hoang mang, quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19./.

Trung tâm Truyền thông TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây