global banners

100.000 GIA ĐÌNH CON CƯNG CHUNG TAY “VÌ MỘT VIỆT NAM XANH”

Thứ bảy - 25/02/2023 09:48
Sáng 25/02/2023, Công ty Cổ phần Con Cưng phối hợp với Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức “Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” ngay tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
dfgsdf

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong những ngày đầu xuân - Tết trồng cây - và cùng nằm trong chương trình của Thủ tướng Chính phủ trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021 – 2025, Công ty cổ phần Con Cưng tập trung vào việc khôi phục rừng phòng hộ tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và miền Tây Nam Bộ, cụ thể là địa bàn Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị và huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Hiện tại, chương trình đã xuất bản và bán hết toàn bộ 100.000 bộ truyện tranh và tập tô màu "Xứ sở Mặt trăng" với mục tiêu lan tỏa tới cộng đồng và giáo dục về tầm quan trọng của cây xanh cho trẻ nhỏ. Với mỗi cuốn tập tô được đặt mua, bố mẹ và các bé đã chung tay góp 10.000 đồng cho chương trình.

Tại sự kiện, ông Vũ Minh Lý – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài Nguyên và Môi trường ,Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết: Những năm gần đây, dưới sự tác động nghiêm trọng từ biến đổi khí hậu đã khiến các khu rừng ngập mặn suy giảm cả về diện tích cũng như chất lượng, vì thế rất cần sự chung tay góp sức trồng cây, phủ xanh đất trống, phục hồi hệ sinh thái trên mọi miền Tổ Quốc. Ông đánh giá cao tính thiết thực của dự án “Vì một Việt Nam xanh” và phương thức triển khai của Con Cưng để khơi gợi và xây dựng tình yêu thiên nhiên, tình yêu cây xanh của các em bé nhỏ cũng như lan tỏa ý nghĩa nhân vân của chương trình đến cộng đồng trong hơn một năm vừa qua.
 
sầ

Từ phía Con Cưng, bà Vũ Thị Minh Ngọc - Giám đốc truyền thông bày tỏ: Trong hành trình phát triển của mình, Con Cưng luôn mong muốn mọi trẻ em, thế hệ tương lai của Việt Nam, được sinh ra và lớn lên thật khỏe mạnh, được phát triển an toàn trong một môi trường xanh và trong lành. Chúng tôi tin tưởng vào tính thiết thực của chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, và đồng hành trong hành trình nuôi dưỡng tình yêu thương, sự sẻ chia cùng các ba mẹ Việt Nam, những người đang không ngừng nỗ lực vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho con trẻ. Tại sự kiện, đại diện Con Cưng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến 100.000 gia đình Việt Nam đã tham gia chung sức vào hoạt động cộng đồng của doanh nghiệp.

Kể từ khi phát động chương trình “Vì một Việt Nam xanh", đến nay, Công ty Cổ phần Con Cưng đã thực hiện trồng cây tại tỉnh Quảng Trị và chuẩn bị công tác trồng rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Trong ngày lễ trồng cây tại địa bàn Cà Mau, đại diện Con Cưng, đại biểu và các em nhỏ đã thực hiện trồng mới những cây xanh đầu tiên tác dụng phòng hộ, được lựa chọn đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng, khí hậu tại địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Thuận - Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Cà Mau - cảm ơn Con Cưng đã đưa hoạt động ý nghĩa này về với Cà Mau. Đặc biệt, sự tham dự của các phụ huynh và em nhỏ sẽ truyền thêm nguồn cảm hứng, lan tỏa tình yêu thiên nhiên và thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của doanh nghiệp. Đại diện ban Quản lý Vườn quốc gia Mũi Cà Mau chia sẻ thông tin Con Cưng đã đóng góp 10.000 cây đước cho Vườn quốc gia Mũi Cà Mau, đây là số cây Đơn vị sẽ có trách nhiệm trồng và chăm sóc đảm bảo cây sống và sinh trưởng tốt.
 
faf

Trong khuôn khổ của chương trình, ngoài việc tham gia trồng cây, các em nhỏ còn được trải nghiệm và khám phá Vườn quốc gia Mũi Cà Mau với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích như học hỏi thêm kiến thức rừng ngập mặn, ngắm rễ cây, tìm hiểu hệ sinh thái của vườn quốc gia.
 
Thực hiện: Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây