global banners

ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tuần 28 (từ ngày 11/7 đến 15/7 năm 2022)

Chủ nhật - 17/07/2022 22:18
ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tuần 28 (từ ngày 11/7 đến 15/7 năm 2022)

1. Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Chủ tịch COP26 triển khai cam kết trong hợp tác ứng phó với BĐKH

Chiều 11/7, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã họp trực tuyến với Chủ tịch COP26 để thảo luận về hợp tác trong ứng phó với biến đổi khí hậu thực hiện cam kết tại COP26 và hướng tới COP27. Cuộc họp có sự tham dự của các cơ quan chuyên môn nghiệp tại Vương quốc Anh và Đại sứ Gareth Ward, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam.

2. Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena

Chiều 11/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội Lào do đồng chí Sommad Pholsena, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường nhân dịp Đoàn công tác sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

3. Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp Cao ủy nông nghiệp Liên minh Châu Âu

Ngày 12/7, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp và làm việc với đoàn công tác của Liên minh Châu Âu (EU) do ông Janusz Wojciechowski, Cao ủy phụ trách lĩnh vực nông nghiệp làm trưởng đoàn.

4. Bộ Tài nguyên và Môi trường: Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Võ Tuấn Nhân, Trần Quý Kiên, Lê Minh Ngân chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2022 của Bộ.

5. Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đài truyền hình Việt Nam Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026

Chiều 13/7, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đài truyền hình Việt Nam đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2026.

6. 5 tháng triển khai Luật BVMT 2020: Luật BVMT 2020 đặc biệt quan tâm đến môi trường nông thôn (Phần cuối)

80% diện tích lãnh thổ và 67% dân số Việt Nam là thuộc về nông thôn. Áp lực phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng và chế biến nông - lâm - thủy sản... đang dần có xu thế chuyển dịch về nông thôn. Môi trường nông thôn đang chịu nhiều tác động nghiêm trọng trong việc thu gom, xử lý chất thải phát sinh từ các hoạt động này.

7. Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam trong 20 năm qua: Hoàn thành nhiều dự án trọng điểm

Ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam luôn bám sát định hướng phát triển đất nước của Đảng và Nhà nước, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước; triển khai có hiệu quả các công trình, dự án đo đạc và bản đồ, nghiên cứu ứng dụng công nghệ, hợp tác quốc tế và đồng thời xây dựng nếp sống văn hoá mới, con người mới.

8. Vai trò, vị thế của Ngành KTTV trong công tác phòng chống thiên tai, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc

Khí tượng thủy văn (KTTV) có vai trò quan trọng trong các hoạt động kinh tế, đời sống xã hội, quốc phòng, an ninh. Công tác KTTV bao gồm các hoạt động quản lý, khai thác mạng lưới trạm quan trắc; dự báo, cảnh báo; thông tin, dữ liệu; phục vụ, dịch vụ KTTV; giám sát biến đổi khí hậu (BĐKH); tác động vào thời tiết.

9. Ủy ban sông Mê Công Việt Nam: Nhiều thành tựu quan trọng trong quản lý và bảo vệ tài nguyên nước và các tài nguyên liên quan của sông Mê Công

Ủy ban sông Mê Công Việt Nam (Ủy ban) được thành lập năm 1978 có nhiệm vụ giúp Chính phủ trong điều phối các hoạt động hợp tác Mê Công của Việt Nam. Trong 20 năm qua, Ủy ban sông Mê Công Việt Nam đã phối hợp cùng với các quốc gia thành viên Ủy hội sông Mê Công quốc tế triển khai thực hiện 5 Kế hoạch Chiến lược của Ủy hội và đã đạt được rất nhiều thành tựu quan trọng trong quản lý và bảo vệ tài nguyên nước và các tài nguyên liên quan của sông Mê Công

10. Công tác thu nhận tác phẩm Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và Môi trường lần thứ VI: Loại hình Báo điện tử chiếm ưu thế

Sau hơn 2 tháng phát động Giải thưởng Báo chí tài nguyên và môi trường lần thứ VI Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường đã kết thúc việc thu nhận tác phâm tham dự giải.
Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây