global banners

ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tuần 11 (8.3 – 14.3.2021)

Thứ ba - 16/03/2021 21:48
ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tuần 11 (8.3 – 14.3.2021)
1.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ hưởng ứng trồng 1 tỷ cây xanh
Thấm nhuần triết lý sống gần gũi với thiên nhiên và vai trò quan trọng của cây xanh trong cuộc sống con người, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động toàn dân tham gia Tết trồng cây.

2. Lễ hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Ngày 14/3, tại vùng đất văn hóa, lịch sử Truông Bồn, tỉnh Nghệ An, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức Lễ hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

3.Thủ tướng nêu quan điểm “8G” để phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng BĐKH
Chúng ta đưa ra Nghị quyết 120 với tinh thần là thuận thiên, là thích ứng nhưng “không phải chúng ta giao cho trời đất,…. Thủ tướng nói về chữ G đầu tiên…

4.Hội nghị lần thứ ba về PTBV ĐBSCL thích ứng BĐKH
Sáng nay, 13 tháng 3 năm 2021, tại thành phố Cần Thơ sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ ba về Phát triển bền vững sông Cửu Long thích ứng với Biến đổi khí hậu.

5. ĐBSCL: Từ ‘dấu chân lấm bùn’ đến bước chuyển mới
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cần chuyển đổi mô hình phát triển bền vững, chuyển đổi số để tạo ra nhiều giá trị hơn là tăng sản lượng, nhưng thực hiện bằng cách nào, công cụ gì? 

6.ĐBSCL sau 3 năm triển khai Nghị quyết "Thuận thiên"
Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ có thể khẳng định vùng ĐBSCL đã có những thay đổi, chuyển mình mạnh mẽ theo hướng thuận thiên,

7.Bộ TN&MT thành lập Ban chủ nhiệm các Chương trình KHCN
Chiều 19/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có cuộc họp với Vụ Khoa học và Công nghệ về việc Ban chủ nhiệm Chương trình Khoa học công nghệ cấp Bộ giai đoạn 2021 – 2025.

8. Hưởng ứng Ngày quốc tế hành động vì các dòng sông: Quyết sách để bảo vệ các dòng sông

Việt nam cũng như các nước trên thế giới đang nỗ lực để bảo vệ và hồi sinh sông.

9. Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021
Ngày 08 tháng 3 năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 1046/BTNMT-TĐKTTT về việc  hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

10. Nghị quyết 'vàng' giúp thay đổi toàn diện tư duy phát triển ĐBSCL
Nghị quyết 120 của Chính phủ được các nhà khoa học đánh giá là Nghị quyết "vàng" đã đóng vai trò ngọn cờ đi đầu, là nguồn cảm hứng, là kim chỉ nam để người dân, doanh nghiệp và các cấp chính quyền phát huy tính sáng tạo, chủ động thích ứng một cách có hiệu quả nhất,

11. Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Quyết định số 390/QĐ-BTNMT về Kế hoạch tổng kết thi hành Luật Đất đai và xây dựng dự án Luật Đất đai (sửa đổi).

12. Giải tỏa cơn khát nước sinh hoạt cho người dân tại các đảo Cái Chiên, Cù Lao Chàm và Hòn Thơm
Dự án “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước phục vụ xây dựng công trình cấp nước cho các Đảo thuộc lãnh thổ Việt Nam” đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt

13. Luật Bảo vệ môi trường năm 2020: Sẽ giảm thiểu thủ tục hành chính
Sáng ngày 4/2, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp trực tuyến về các quy định thủ tục hành chính về môi trường và các vấn đề mới trong Luật bảo vệ môi trường năm 2020.

14. Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021
Ngày 08 tháng 3 năm 2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 1046/BTNMT-TĐKTTT về việc  hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

Thực hiện: Trung tâm truyền thông tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây