global banners

ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tuần 07 (từ ngày 14/02 đến 20/02 năm 2022)

Thứ năm - 03/03/2022 22:00
ĐIỂM TIN: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tuần 07 (từ ngày 14/02 đến 20/02 năm 2022)

1. Bộ trưởng Trần Hồng Hà: ‘Quy hoạch điện Việt Nam sẽ là năng lượng sạch’

‘Dự thảo quy hoạch điện Việt Nam sẽ từng bước chuyển sang các nguồn năng lượng sạch, khu vực cần bảo vệ thì khoanh lại để giữ rừng, môi trường và đưa ra các giải pháp giảm khí mê-tan, tái tạo rác thải bảo vệ môi trường'.

2. Trao đổi định hướng ưu tiên thực hiện các quyết định của COP26

Sáng 14/2, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc Đoàn công tác của ông Alok Kumar Sharma, Bộ trưởng, Chủ tịch COP26. Hai bên cùng nhau trao đổi các định hướng ưu tiên thực hiện các quyết định của COP26 và chuẩn bị nội dung cho Hội nghị COP27.

3. Chủ tịch COP26 đánh giá rất cao Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu

Trong buổi làm việc với bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch COP26 - ông Alok Kumar Sharma đã đánh giá rất cao những cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong ứng phó với biến đổi khí hậu.

4. Ngày Nước Thế giới năm 2022 có chủ đề là “Nước ngầm”

Chủ đề "Nước ngầm" nhằm thu hút sự chú ý đến nguồn tài nguyên nước tiềm ẩn luôn được coi trọng nhưng chưa được công nhận đầy đủ giá trị trong hoạch định chính sách phát triển bền vững.
5. 94 giải được trao trong tháng nói không với nhựa dùng một lần và cuộc thi sáng tạo về môi trường vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh
Sau hơn 2 tháng phát động Chương trình “Tháng nói không với nhựa dùng một lần” và Cuộc thi Sáng tạo về môi trường Vì một sân chơi Việt Nam năng động và xanh” do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường phối hợp với các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố, đồng hành cùng đơn vị Nhãn hàng Nestlé MILO Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng tham gia dự thi của các trường học và các em học sinh trên toàn quốc.
6. Bộ Tài nguyên và môi trường thiết lập đường dây nóng từ Bộ đến tận xã phường
Quy chế tiếp nhận, xử lý thông tin đường dây nóng về ô nhiễm môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường, tại Quyết định số 174 sẽ có hiệu lực từ ngày 24 tháng 1 năm 2022. Theo đó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
7. Trung Tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường: Đẩy mạnh kế hoạch cải cách hành chính năm 2022
Trên cơ sở Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 15-7-2021 của Chính phủ về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030. Bộ TN&MT đã ban hành Quyết định số 1870/QĐ-BTNMT về ban hành Kế hoạch về cải cách hành chính của Bộ giai đoạn 2021 – 2025. Trong đó, mục tiêu về cải cách thể chế; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số là mục tiêu trọng tâm, xuyên suốt của Bộ giai đoạn này.
8. Bộ Tài nguyên và Môi trường hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị
Sáng ngày 20/2, Tổng cục Môi trường, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường, Tỉnh Đoàn và Ủy ban nhân dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ; Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh. Chương trình còn có sự tham gia đồng hành của Công ty CP Con Cưng và Công ty Toyota Việt Nam.
9. Người dân trả chi phí thu gom, xử lý rác bằng cách mua bao bì đựng chất thải
Theo lãnh đạo Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT), trong thời điểm đầu triển khai Luật Bảo vệ môi trường 2020, việc có nhiều cơ chế, chính sách mới sẽ xuất hiện những lúng túng nhất định từ phía các Bộ, ngành, địa phương, người dân và doanh nghiệp.
10. Bộ TN-MT: Cần sửa đổi các quy định của pháp luật về đấu giá đất
Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng để giải quyết triệt để những bất cập trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất, cần phải sửa đổi các quy định của pháp luật hiện hành.

11. Tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm lĩnh vực môi trường năm 2022

Ngày 15/2, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã họp với Tổng cục Môi trường việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm lĩnh vực môi trường năm 2022.

11. Phát huy cao nhất nguồn lực đất đai, bảo đảm hài hòa lợi ích Nhà nước, người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 14/2, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 19-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XI) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, tổ chức Hội nghị lần thứ 4.
Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây