global banners

Xây dựng Chương trình hành động tổng thể thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP

Thứ tư - 30/01/2019 01:53
Xây dựng Chương trình hành động tổng thể thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP

Xây dựng Chương trình hành động tổng thể thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với BĐKH

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận số 37/TB-VPCP của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp nghe báo cáo xây dựng Chương trình hành động tổng thể thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu và nước biển dâng, nhất là khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Thời gian qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tích cực, chủ động phối hợp với các Bộ, cơ quan xây dựng Chương trình hành động tổng thể thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP của Chính phủ.

Để phù hợp với các quy định pháp luật về quy hoạch, bảo đảm tính khả thi của Chương trình hành động tổng thể, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ và cơ quan có liên quan khẩn trương rà soát dự thảo Chương trình hành động tổng thể, trong đó tập trung một số nội dung sau:

Một là, rà soát các nhiệm vụ trong dự thảo Chương trình hành động tổng thể, đảm bảo các nhiệm vụ rõ ràng, ngắn gọn, phù hợp với quy định của pháp luật về quy hoạch và các quy định của pháp luật khác có liên quan, nhất là trong các lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, giao thông vận tải, công thương, xây dựng, tài nguyên và môi trường…

Hai là, rà soát các nhiệm vụ liên quan đến xây dựng cơ chế chính sách cho vùng đồng bằng sông Cửu Long, tập trung xây dựng một số chính sách thực sự cần thiết, tính khả thi cao, tránh dàn trải.

Ba là, xác định rõ cơ quan thực hiện, cấp có thẩm quyền ban hành và thời gian thực hiện các nhiệm vụ theo từng giai đoạn từ nay đến năm 2020, 2021 đến 2030 và định hướng giai đoạn sau năm 2030 phù hợp với khả năng cân đối nguồn lực để thực hiện. Trong đó cần khẩn trương hoàn thiện, cập nhật hệ thống cơ sở dữ liệu liên ngành, chuyên ngành về đồng bằng sông Cửu Long phục vụ phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cũng liên quan đến nội dung này, trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về đồng ý chủ trương việc tổ chức Diễn đàn phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu vào tháng 10 năm 2019. Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường khẩn trương chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông và các cơ quan có liên quan thống nhất chủ đề, nội dung chi tiết của Diễn đàn, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả khi triển khai thực hiện; báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 2 năm 2019.

Theo monre.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây