global banners

LOTTE Mart hành động, bạn đã sẵn sàng chưa?

Thứ năm - 13/06/2019 22:51
Bằng việc khởi xướng chiến dịch 'Eco-green tôi hành động, bạn cũng thế?' LOTTE Mart chính thức cam kết và khẳng định mạnh mẽ thông điệp bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa và đặc biệt là các chiến dịch hành động nhằm hướng tới mục tiêu 2025 trở thành siêu thị đầu tiên tại Việt Nam không ni lông.
LOTTE Mart hành động, bạn đã sẵn sàng chưa?
Chiến dịch ra quân hành động vì môi trường tại địa phương.
 
     Vừa qua, chiến dịch “Eco-green tôi hành động, bạn cũng thế?” mong muốn truyền cảm hứng cho khách hàng, Lotte Mart đã góp phần tuyên truyền ý thức hạn chế sử dụng túi nylon và thay thế bằng những chiếc túi thân thiện môi trường (Eco-bag).
 
IMG 9779
Thu gom rác thải & hướng dẫn trẻ em cùng hành động tại địa phương
 
     Túi Eco-bag năm 2019, được LOTTE Mart phát triển với tên gọi L-Care, có tông màu chủ đạo xanh trắng, logo nổi bật với hình quả địa cầu được bao bọc bởi màu xanh, khẳng định thông điệp bảo vệ môi trường một cách mạnh mẽ. Từ đó cũng giúp nâng cao nhận thức của khách hàng trong việc cùng nhau giải quyết vấn đề “ô nhiễm trắng” đang xảy ra tại Việt Nam. 
 
S 29769758
Túi L-Care dùng để đóng nhiều mặt hàng mua tại siêu thị.
 
     Sản phẩm túi L-Care có nhiều kích cỡ, khách hàng có thể sử dụng cho nhiều nhu cầu mua sắm, có thể tái sử dụng nhiều lần mà không sợ bị rách hay giảm chất lượng. Túi nhỏ có trọng lượng sử dụng tới 7kg, túi lớn lên đến 15kg. Trong điều kiện sử dụng hàng ngày, tuổi thọ của túi có thể kéo dài từ 6 đến 8 tháng, thậm chí là một năm.
 
S 30597127
Siêu thị tích cực vận động người dân sử dụng túi môi trường thay cho túi nylon.
 
     Chia sẻ về chiến dịch, ông Kang Min Ho - Tổng giám đốc Lotte Mart Việt Nam, cho biết: “Đồng hành cùng sự phát triển bền vững của con người và xã hội, siêu thị sẽ tiếp tục thực hiện các dự án về môi trường, kêu gọi cộng đồng giảm thiểu sử dụng túi nylon, sản phẩm chế xuất từ nhựa. Với chiến dịch, chúng tôi nỗ lực cắt giảm dần thói quen sử dụng túi nylon của khách hàng, từ đó giảm thiểu 20% lượng túi tại hệ thống. Tính tới thời điểm hiện tại, hệ thống LOTTE Mart đã cắt giảm được hơn 34 tấn túi nylon sử dụng tại hệ thống, so với 5 tháng đầu năm 2018. Đây được xem là điểm mở đầu để LOTTE Mart nỗ lực hơn nữa trong công tác cắt giảm nylon tại hệ thống của mình."
 
IMG 9778
Tham gia ngày hội trồng cây
     
     Chiến dịch
Eco-green “Tôi hành động, bạn cũng thế?” khởi động từ ngày 22/4/2019 tại 14 Trung tâm thương mại và siêu thị LOTTE Mart trên toàn quốc. Trước đó LOTTE Mart cũng chính là đơn vị tiên phong dùng lá chuối bao gói thực phẩm tươi sống thay thế cho túi nylon.

197459
Khu vực thực phẩm tươi sống được trừng bày và đóng gói bằng lá chuối tại LOTTE Mart

IMG 9690(1)

Tham gia ngày hội sống xanh tại TP.HCM vào ngày 2/6/2019 vừa qua
     
     Đồng hành cùng chuỗi hoạt động vì môi trường, bên cạnh việc hạn chế sử dụng túi nylon, LOTTE Mart đang tích cực vận động người dân tiêu thụ túi nylon hiệu quả hơn. Triển khai thay thế các loại túi đang sử dụng hiện tại sang những loại túi có thể tự phân hủy hoặc các sản phẩm thay thế như dùng lá chuối gói sản phẩm, bày bán các sản phẩm thân thiện môi trường, thay thế hộp xốp đựng thức ăn bằng hộp bã mía, tổ chức dọn rác tại địa phương, thực hiện chiến dịch ra quân hành động kêu gọi bảo vệ môi trường, triển lãm tranh môi trường, tại 14 trung tâm của siêu thị cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.
                                                                                                                                               Trung tâm Truyền thông TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây