global banners

Ký kết Thỏa thuận hợp tác về các hoạt động truyền thông tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững

Thứ tư - 15/01/2020 04:40
Ngày 15 tháng 12 năm 2020 tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra lễ Kế kết thỏa thuận hợp tác về các hoạt động truyền thông  tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững giữa Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ Tài nguyên và  Môi trường) với các trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tham dự và chứng kiến lễ ký. Cùng dự có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ.
 
1
 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường Nguyễn Việt Dũng nhấn mạnh, mục tiêu của Lễ ký kết và nội dung phối hợp nhằm góp vào các hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức về phát triển bền vững, đồng thời động viên, khuyến khích các tổ chức cá nhân có đóng góp tích cực trong công tác giáo dục, đào tạo, truyền thông về tài nguyên, môi trường và phát triển bền vững. Đồng thời thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, công nghệ và truyền thông về tài nguyên môi trường và phát triển bền vững trong các trường đại học.
 
2
Giám đốc Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường Nguyễn Việt Dũng phát biểu tại Lễ ký kết

PGS.TS. Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế (ĐHQG HN) cho biết, trong những năm gần đây, Trường Đại học Kinh tế đẩy mạnh đào tạo ngành kinh tế tài nguyên và môi trường, kinh tế biển đảo. Trong thời gian tới, Nhà trường mong muốn Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ để nhà trường phát triển các chương trình đào tạo, đặc biệt là nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh kinh tế hóa ngành tài nguyên và môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Tiền Giang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG HN) cho biết, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những đơn vị đầu tiên của cả nước đài tạo về các ngành khoa học môi trường, công nghệ môi trường, địa chất, khí tượng thủy văn, hải dương học, địa lý, địa chính, viễn thám và sử dụng hợp lý tài nguyênthiên nhiên... Trong những năm tới, Nhà trường sẽ tiếp tục tập trung phát triển chương trình đào tạo, đặc biệt là đào tạo sau đại học đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học phục vụ phát triển bền vững.

PGS.TS. Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, Trường là đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, vì vậy ngoài chức năng về đào tạo nguồn nhân lực cho ngành, nhà Trường tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế theo các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Thông qua Thỏa thuận hợp tác, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, đặc biệt là phát triển các chương trình truyền thông, sinh viên nghiên cứu khoa học... để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành tài nguyên và môi trường trong thời gian tới.
 
3
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến tổ chức của Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường và các trường đại học. Hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang quản lý 09 lĩnh vực gồm: Quản lý đất đai, môi trường, biển và hải đảo, địa chất khoáng sản, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, tài nguyên nước, đo đạc bản đồ, viễn thám. Để đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, cần có sự hài hòa giữa ba trụ cột kinh tế, xã hội và môi trường. Thứ trưởng mong muốn, sau Lễ ký kết, Bộ Tài nguyên và Môi trường mong muốn các trường phối hợp tổ chức các hội thảo, diễn đàn khoa học về tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu, định giá đất đai, kinh tế xanh, bảo tồn đa dạng sinh học, xử lý chất thải rắn, sử dụng bền vững tài nguyên biển đảo... Đặc biệt trong năm 2020 tổ chức các hội thảo, diễn đàn đóng góp ý kiến, đặc biệt là xin ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học cho dự thảo Luật Bảo vệ môi trường và Luật Đất đai sửa đổi.
 
4
Toàn cảnh Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác

 
Trung tâm Truyền thông TN&MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 2547
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây