global banners

ĐIỂM TIN: Tài nguyên và môi trường tuần 50 (từ ngày 09 đến 13 tháng 12 năm 2019)

Thứ hai - 16/12/2019 03:54
Bộ trưởng Trần Hồng Hà gửi thư chúc mừng các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam
Nhân ngày truyền thống Ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, kỷ niệm 60 năm thành lập Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam (14/12/1959 - 14/12/2019), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có thư gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ngành với những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Cổng thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường trân trọng đăng tải toàn văn bức thư.
 
COP 25 bước vào phiên họp cấp cao
Trong hai ngày 10 và 11/12 chính thức diễn ra Phiên cấp cao tại Hội nghị lần thứ 25 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP 25) tại Madrid, Vương quốc Tây Ban Nha.
 
Bộ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị COP25: Phải coi ứng phó biến đổi khí hậu là vấn đề đạo đức
Ngày 11/12 tại Mandrid (Tây Ban Nha), Trưởng đoàn Cấp cao Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TN&MT Việt Nam Trần Hồng Hà đã có bài phát biểu quan trọng trong Phiên họp cấp cao của Hội nghị lần thứ 25 các bên tham gia Công ước của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP25). 
 
Hội nghị COP 25: Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Ngân hàng Thế giới
Trong khuôn khổ Hội nghị COP25, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với bà Karin Kemper, Giám đốc toàn cầu phụ trách tài nguyên, môi trường và kinh tế biển xanh của Ngân hàng Thế giới.

Hội thảo “Truyền thông về các giải pháp công nghệ mới trong giám sát, ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu trên biển”
Ngày 12/12/2019 tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường đã tổ chức Hội thảo chuyên sâu về các giải pháp công nghệ mới trong giám sát, ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu trên biển. Đây là nội dung tiếp theo của Chương trình Hội nghị tập huấn “Phổ biến, hướng dẫn và nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác giám sát, ứng phó và khắc phục hậu quả sự cố tràn dầu trên biển” được tổ chức ngày 03/12/2019 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 1748/QĐ-TTg ngày 04/12/2019.
 

Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Chiều ngày 10/12, tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị toàn quốc đánh giá tình hình triển khai thực hiện Tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 và định hướng cho giai đoạn sau năm 2020. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước.

Hội thảo tham vấn thành lập Mạng lưới các Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam và Lễ vinh danh các Vườn Di sản ASEAN mới được công nhận tại Việt Nam
Ngày 10 tháng 12 năm 2019 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Tổng cục Môi trường chủ trì phối hợp với Trung tâm đa dang sinh học ASEAN (ACB) tổ chức Lễ vinh danh các Vườn Di sản ASEAN mới được công nhận tại Việt Nam và Hội thảo tham vấn thành lập Mạng lưới các Vườn Di sản ASEAN của Việt Nam.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn
Đây là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân và Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành khi chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn, vào chiều ngày 12/12, tại Hà Nội.

"Ít nhựa thêm xanh" - góp phần chống rác thải nhựa
Dự án Ít nhựa thêm xanh, được thực hiện bởi câu lạc bộ 350 Việt Nam – thành lập dưới sự bảo trợ của Đoàn thanh niên trường Đại học Ngoại Thương, góp phần giải quyết vấn đề môi trường đang được quan tâm hàng đầu hiện nay là rác thải nhựa.

Quảng Ninh: Triển lãm 200 tranh, ảnh về môi trường, chống rác thải nhựa
Chiều 13/12, tại Cung Văn hóa Thanh thiếu nhi Quảng Ninh, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khai mạc Triển lãm trưng bày tranh, hình ảnh và các mô hình, giải pháp, sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường với chủ đề "Vì Việt Nam không rác thải nhựa".
Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây