global banners

Điểm tin: Tài nguyên và môi trường tuần 47 (từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 11 năm 2019)

Thứ hai - 25/11/2019 09:15
Điểm tin: Tài nguyên và môi trường tuần 47 (từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 11 năm 2019)
Bộ TN&MT: Đề nghị các địa phương xây dựng báo cáo công tác bảo vệ môi trường cấp tỉnh
Ngày 20 tháng 11 năm 2019, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 6137/BTNMT-TCMT gửi UBND các tỉnh, thành phố trưc thuộc Trung ương về việc xây dựng báo cáo công tác bảo vệ môi trường năm 2019.
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Thường xuyên giám sát các dự án nhiệt điện Vĩnh Tân

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đề nghị Tổng cục Môi trường phải thường xuyên kiểm tra, giám sát các dự án nhiệt điện Vĩnh Tân, có cơ chế hiệu quả, không làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường không khí, nước biển.

Bộ TN&MT làm việc với tỉnh Bình Thuận về công tác quản lý tài nguyên và môi trường

Chiều 19/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với tỉnh Bình Thuận về công tác quản lý tài nguyên môi trường trên địa bàn. Tham dự cùng buổi làm việc có lãnh đạo các đơn vị: Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng cục Môi trường, Cục Quản lý Tài nguyên Nước, Thanh tra Bộ, Vụ Pháp Chế, Văn phòng Bộ.
Đặc sắc chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội IV Công đoàn Bộ TN&MT
Tối 21/11, tại Hà Nội, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Giao lưu văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Sáng 26/11: Giao lưu trực tuyến "Làm thế nào để được cấp sổ hồng tại các chung cư nhanh nhất?"

Vào lúc 9h, thứ Ba, ngày 26/11/2019, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) tổ chức giao lưu trực tuyến “Gỡ vướng việc cấp sổ hồng tại các chung cư”.

Tạo điều kiện cho cán bộ nữ được phát huy năng lực, sở trường vì sự phát triển của ngành tài nguyên và môi trường.

Ngày 21/11, Đoàn công tác của Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tham gia tiếp và làm việc với Đoàn công tác có Thứ trưởng Lê Công Thành và các Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ của các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

GS.TS Đặng Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam được vinh danh Nhân tài Đất Việt 2019

GS.TS Đặng Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam, vừa được vinh danh và nhận giải Nhân tài Đất Việt về lĩnh vực Môi trường.

Tham vấn chuyên gia để hoàn thiện hai Nghị định về đất đai

Sáng 20/11, tại Trụ sở cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã chủ trì Hội thảo tham vấn Nghị định quy định về tập trung, tích tụ đất đai cho sản xuất nông nghiệp và Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết Luật Đất đai. Bộ trưởng nhấn mạnh: Hai Nghị định sẽ phải giải quyết ngay được những “điểm nghẽn”, vấn đề vướng mắc từ thực tiễn để thúc đẩy nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế.
Đại học TN&MT: “Nhảy Flashmob”, phát động chiến dịch chống rác thải nhựa
Là một hoạt động nổi bật với hơn 600 sinh viên, giáo viên và cán bộ tham gia “nhảy Flashmob” kết hợp phát động chiến dịch giảm rác thải dùng một lần, nhằm tạo ra sân chơi gắn liền với phong trào chống rác thải nhựa đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm
Hạn chế trong xử lý chất thải rắn: Ảnh hưởng đến tăng trưởng bền vững
Những hạn chế trong quản lý chất thải đang ảnh hưởng tiêu cực đến phát triển kinh tế và tăng trưởng bền vững ở Việt Nam. Các hậu quả về môi trường và sức khỏe cộng đồng khá nghiêm trọng.
Thời tiết 19/11: Không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ
Sáng sớm nay (19/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.
Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Vì một tương lai xanh 27 2 2021

Vì một tương lai xanh 27 2 2021

Đã xem: 115
28/02/2021
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây