global banners

ĐIỂM TIN: Tài nguyên và môi trường tuần 29 (từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 7 năm 2020)

Thứ hai - 20/07/2020 23:51
ĐIỂM TIN: Tài nguyên và môi trường tuần 29 (từ ngày 13 đến ngày 17 tháng 7 năm 2020)

Quốc hội dự kiến họp trực tuyến, thảo luận dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)
Sáng 14/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục phiên họp thứ 46. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc báo cáo về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV.

Cải cách thủ tục hành chính 6 tháng đầu năm của Bộ Tài nguyên và Môi trường
Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) đứng thứ 7, trên tổng số 17 bộ ngành là kết quả đạt được của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong năm 2019. Năm 2020, Bộ Tài nguyên và môi trường tiếp tục quán triệt nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đảng, đoàn thể, gắn CCHC với nhiệm vụ chuyên môn và đánh giá CCHC trong mỗi buổi họp giao ban.

Hội nghị Cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình nhân sự phục vụ đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 14/7, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Cán bộ chủ chốt thực hiện quy trình nhân sự phục vụ đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Đảng uỷ Bộ, Thứ trưởng Lê Công Thành chủ trì hội nghị.

Hội nghị tập huấn công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu các tỉnh khu vực phía Nam
Sáng ngày 15/7/2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường) phối hợp với Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu các tỉnh khu vực phía Nam cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức thành viên và cộng đồng dân cư các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiện đại hóa để "bắt mạch ông trời”: Chia sẻ dữ liệu tăng sức mạnh dự báo thiên tai
Dữ liệu khí tượng thủy văn (KTTV) cần phải được xác định đúng với tính chất thực tế là nguồn tài nguyên số, một trong những dữ liệu “đầu vào” quan trọng để xây dựng các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của các ngành, địa phương.

Đề xuất định hướng công tác quản lý, bảo tồn các Khu dự trữ sinh quyển Việt Nam hiện nay
Tại Việt Nam, Ủy ban quốc gia Chương trình con người và sinh quyển (MAB Việt Nam) là cơ quan đầu mối quốc gia của UNESCO tại Việt Nam được thành lập vào năm 1985, với mục đích xây dựng và đề xuất các khu DTSQ để quốc tế công nhận, hỗ trợ quản lý và duy trì việc kết nối quốc gia với quốc tế trong lĩnh vực này.

UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
Hà Nội, ngày 14 tháng 7 năm 2020 -  Với mong muốn thúc đẩy vai trò của thanh niên trong kiến tạo những thay đổi quan trọng cho tương lai phát triển bền vững của Việt Nam, trong khuôn khổ Sáng kiến Thanh niên đổi mới sáng tạo vì Đại dương xanh, Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục Liên Hợp Quốc (UNESCO) cùng với Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An chính thức phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa.

Tiến tới vận hành hiệu quả thị trường các-bon tại Việt Nam
Ngày 15/7, tại TP.HCM, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng với Ngân hàng Thế giới tổ chức Hội thảo “Vai trò của định giá các-bon, các công cụ dựa vào thị trường, tiềm năng đóng góp trong việc thực hiện NDC và khả năng áp dụng ở Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, và các hiệp hội công nghiệp lớn về công cụ định giá các-bon.

Nghệ An: “Oằn mình” dưới nắng nóng kỷ lục
Đợt nắng nóng kéo dài kỷ lục thời gian qua đang khiến cho hàng chục nghìn héc ta các loại cây trồng trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị thiệt hại nặng nề, cuộc sống sinh hoạt của người dân cũng bị đảo lộn. Tỉnh Nghệ An đã phải ký văn bản xác nhận thiên tai do nắng nóng.
Ninh Bình phát triển du lịch sinh thái thân thiện với môi trường
Ninh Bình sẽ đưa du khách đến với du lịch sinh thái, trở về với thiên nhiên, du khách sẽ được trải nghiệm một chuyến du lịch đầy lý thú thân thiện với môi trường. Đó là mục tiêu được đặt ra của ngành du lịch Ninh Bình năm 2020 tại hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch Ninh Bình tại Lào Cai diễn ra vào sáng ngày 13/7.
Thanh Hóa: Người dân lao đao vì hạn hán kéo dài
Nắng nóng gay gắt kéo dài suốt hơn 1 tháng qua khiến cho tình trạng hạn hán ở Thanh Hóa đang trở nên nghiêm trọng. Nguồn nước tưới khan hiếm, cạn kiệt là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến hàng nghìn hecta lúa của người dân xứ Thanh đang phải “sống leo lắt” trong cơn nắng hạn.

Yên Bái: Công bố đồ án quy hoạch về thu gom, xử lý nước thải

Sáng 14/7, Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP.Yên Bái tổ chức hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch về thu gom, xử lý nước thải TP.Yên Bái đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040.

Trung tâm Truyền thông Tài nguyên môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Trailer tuyên truyền Ngày MTTG 2021

Đã xem: 1832
24/05/2021
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây