global banners

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Giám đốc quốc gia WWF-Việt Nam

Thứ ba - 14/01/2020 20:06

Chiều 14/1, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc quốc gia Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam). Tại buổi tiếp, hai Bên đã cùng nhau trao đổi về những chương trình hợp tác, phối hợp trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

 

1

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Giám đốc quốc gia WWF-Việt Nam Văn Ngọc Thịnh

 

Báo cáo với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc quốc gia WWF-Việt Nam cho biết, thời gian qua, sự hợp tác giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và WWF đã có nhiều tiến triển, ngày càng đi vào thực chất thông qua việc ký biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa hai Bên. WWF hiện đang hợp tác, hỗ trợ Bộ về chuyên gia và thực hiện các dự án nhỏ thuộc các lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu,... Ngoài ra, WWF còn hỗ trợ một số hoạt động truyền thông, tổ chức các sự kiện quốc tế liên quan đến môi trường tại Việt Nam.

Ông Văn Ngọc Thịnh cũng cảm ơn Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có những quan tâm, hành động cụ thể đối với những chương trình, hoạt động bảo vệ động vật hoang dã mà WWF đề xuất.

Cũng trong buổi tiếp và làm việc, hai Bên đã cùng nhau thảo luận những nội dung phối hợp, hợp tác chuẩn bị tổ chức Chương trình Giờ Trái đất; “Dự án giảm thiểu rác thải nhựa ở Việt Nam” do WWF quản lý; chương trình tham dự COP15 Công ước về đa dạng sinh học dự kiến tổ chức từ ngày 22 - 27/3/2020 tại Côn Minh, Trung Quốc; triển khai kết quả Cuộc gặp với Giám đốc toàn cầu WWF tại COP25 về biến đổi khí hậu…

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao những hoạt động của WWF tại Việt Nam, đặc biệt là những chương trình hoạt động hợp tác với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Với những chương trình hợp tác giữa hai Bên, Bộ trưởng đề nghị WWF tiếp tục quan tâm hỗ trợ Bộ các lĩnh vực khác đã được xác định và thỏa thuận trong MOU.

Với những dự án WWF hỗ trợ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của WWF thông qua việc xây dựng và thực hiện các Dự án, đồng thời mong muốn Dự án sớm được phê duyệt và triển khai thực hiện.

2

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc chiều ngày 14/1

 

Để các chương trình hợp tác giữa hai Bên sớm đạt kết quả tốt nhất, Bộ trưởng đề nghị Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Vụ Hợp tác Quốc tế và WWF để sớm hoàn thiện các nội dung phối hợp; kịp thời báo cáo lãnh đạo Bộ để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai.

Nhân dịp năm mới 2020, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc đoàn công tác của WWF có nhiều niềm vui và thuận lợi trong cuộc sống cũng như trong công việc. Bộ trưởng mong muốn sự hợp tác giữa hai Bên trong năm mới và những năm tiếp theo sẽ đạt được những kết quả thành công nhất.

 

Khương Trung
Theo: Cổng TTĐT Bộ TNMT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 2270
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây