global banners

Bộ TNMT tổ chức chương trình "Vì một Việt Nam xanh" tại Đồng Nai

Thứ hai - 21/05/2018 05:41
Đại biểu tham gia trồng cây
Đại biểu tham gia trồng cây
Ngày 19-5, tại Khu rừng phòng hộ Tân Phú, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, Bộ Tài nguyên và Môi trường (Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường) phối hợp với Công ty Panasonic Việt Nam tổ chức Chương trình trồng cây và lớp học môi trường với chủ đề “Panasonic vì một Việt Nam xanh”.
Đại diện lãnh đạo Nhà tài trợ - Công ty Panasonic Việt Nam lên trao biển tượng trưng số lượng cây đại diện Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú.

Tham dự sự kiện có gần 300 người đại diện cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cùng hơn 100 tình nguyện viên đến từ Công ty Panasonic tại Việt Nam.

Năm 2018 là năm thứ Năm, Chương trình trồng cây "Panasonic vì một Việt Nam xanh" triển khai trên địa bàn các tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cộng đồng dân cư, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ các khu di sản, khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên để phát triển bền vững. Chương trình không chỉ tạo không gian xanh mà còn nhằm góp phần giảm thiểu khí nhà kính và ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương. Trong chương trình này Công ty Panasonic Việt Nam đã trồng tặng Khu rừng phòng hộ Tân Phú, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai hơn 25.090 cây xanh các loại.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Hoàng Quốc Lâm (Đại diện Trung  tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường)  kêu gọi mỗi cá nhân, các cơ quan, tổ chức hãy cùng nhau góp công, góp sức tham gia vào việc “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động bảo vệ môi trường”, để phong trào được lan rộng, phát triển trên khắp mọi vùng miền tổ quốc, góp phần quan trọng xây dựng đất nước ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.
Các đại biểu tham dự Chương trình
Bên cạnh việc trồng cây, rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác được tổ chức cùng ngày như Hoạt động “Đổi pin sinh thái” miễn phí nhằm giảm thiểu việc thải chất thải nguy hại ra môi trường, khuyến khích và tạo xu hướng tiêu dùng xanh cho người dân;
Đổi pin sinh thái

Lớp học Môi trường được Trung  tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường và Công ty Panasonic Việt Nam tổ chức cho 100 em học sinh trường THCS La Ngà, huyện Định Quán giúp các em nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. Trong lớp học đặc biệt này, các bạn học sinh được tiếp cận những bài học môi trường sinh động với các hình ảnh, clip minh họa dễ hiểu cùng các câu đố vui.
Lớp học Môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Trực tiếp Lễ Khởi động NPAP

Đã xem: 1036
22/12/2020
global banners
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây